Nhà đất sẽ hưởng lợi từ tuyến metro Cát Linh – Hà Đông

Tuyến metro đi vào hoạt động trong tương lai không chỉ nâng cao hiệu quả trong quy hoạch hạ tầng đô thị mà còn gia tăng giá trị cho các dự án xung quanh.

Nhà đất sẽ hưởng lợi từ tuyến metro Cát Linh – Hà Đông

Theo đại diện Vingroup, giá nhà đất cạnh tuyến metro Cát Linh – Hà Đông thời gian qua có xu hướng tăng bởi phát triển metro mang đến nhiều lợi ích cho người dân cũng như nâng cao quy hoạch hạ tầng đô thị. Đây cũng là xu hướng chung của các nước phát trên thế giới.

Tuyến metro Cát Linh – Hà Đông với tổng chiều dài 13 km từ Cát Linh (quận Đống Đa) đến quận Hà Đông qua 12 nhà ga. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ góp phần nâng cao hạ tầng của Thành phố Hà Nội, góp phần kết nối giao thông và tạo nên vẻ mỹ quan đô thị.

Không chỉ giúp người dân di chuyển nhanh chóng đến các địa điểm trong nội thành, tuyến metro còn giảm thiểu chi phí, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tuyến metro cũng sẽ tạo nên một hình ảnh hiện đại cho thành phố, đặc biệt là tuyến kết nối từ quận Hà Đông vào trung tâm thành phố – nơi có hạ tầng cơ sở được đầu tư quy mô lớn.

Tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành hơn 80% hạng mục, dự kiến đưa vào chạy thử vào tháng 9/2017.

Tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành hơn 80% hạng mục, dự kiến đưa vào chạy thử vào tháng 9/2017.

“Chính sự triển khai đồng bộ hạ tầng kết nối đã làm cho giá trị trong khu vực không ngừng tăng cao bởi hạ tầng và giao thông là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một khu vực, từ đó giá trị bất động sản cũng tăng theo do nhu cầu người dân tăng theo tốc độ đô thị hóa”, vị đại diện cho biết.

Khi tất cả các tuyến metro đi vào hoạt động, toàn bộ diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Kèm theo sự hình thành hàng loạt tiện ích đi kèm cũng được đầu tư xây dựng như siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, trung tâm thương mại… Vì vậy, nhà ở cận tuyến metro sẽ được nhiều người ưa chuộng.

Theo báo cáo của CBRE, khi tuyến metro Hà Nội đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng 10 phút đi bộ có thể tăng 10-20% so với các khu vực khác.

Dự án Vinhomes Smart City Nguyễn trãi nằm giữa 2 nhà ga Nguyễn Trãi và cầu Mới của tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông.

Dự án Vinhomes Smart City Nguyễn trãi nằm giữa 2 nhà ga Nguyễn Trãi và cầu Mới của tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông.

Hiện nay, dọc tuyến metro cũng hình thành nhiều dự án lớn, trong đó, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi do Tập đoàn Vingroup phát triển là một trong những công trình nổi bật.

Dự án nằm giữa 2 nhà ga Nguyễn Trãi – gà Cầu Mới của tuyến metro Cát Linh – Hà Đông 200 mét và liền kề các khu dân cư, đô thị cao cấp như Vinhomes Royal City, Khu Trung Hòa – Nhân Chính, Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng,… Các căn hộ có thiết kế tối ưu với công nghệ thông minh Smart Home, Smart App kết nối cư dân với ban quản lý tòa nhà. Hiện giá bán căn hộ chưa được Chủ đầu tư tiết lộ, dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường bất động sản Hà Nội vào giữa tháng 5/2017.

Bên trong dự án là hàng loạt tiện ích cao cấp như hồ bơi, công viên, khu thể thao, khu thương mại, shophouse, khu vui chơi trẻ em… Cư dân có thể an tâm với hệ thống an ninh 3 lớp, thẻ từ thang máy và khóa cửa vân tay cho từng căn hộ. Ngân hàng đối tác cũng hỗ trợ cho vay đến 65%, trả góp theo tiến độ dự án khoảng 10%/đợt thanh toán.

“Hội đủ các yếu tố về vị trí, giá cả, tiện ích và giải pháp nhà ở hiện đại, dự án chung cư Vinhomes Smart City phù hợp với xu hướng nhà ở hiện đại, sẽ trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ tại phía Tây Nam thành phố”, đại diện Vingroup cho hay.

19

No Responses

Show all responses

Write a response